6 vật dụng tuyệt đối không bỏ vào máy giặt bạn cần biết

Nếu không muốn máy giặt nhà bạn nhanh hỏng thì nên tránh để những vật dụng sau đây vào máy khi sử dụng nhé. Hãy để chúng tôi mách bạn biết 6 vật dụng này là gì nào!

1. Quần áo dính nhiều cát bụi, xi măng

Nếu bạn vừa đi làm từ công trường hay tắm biển về mà quần áo dính quá nhiều xi măng hay cát bụi thì khoan hãy bỏ vào máy giặt, vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới máy giặt nhà bạn đấy.

Cát bụi hay vụn xi măng khô nếu lọt vào khe của máy có thể sẽ khiến lồng giặt bị kẹt khi đang quay, dẫn đến hư hỏng động cơ, bo mạch. Thêm vào đó, quần áo cũng sẽ không được làm sạch hoàn toàn vì máy giặt vận hành theo chu trình có sẵn và không thể xác định chính xác độ bẩn.

Cách tốt nhất là bạn nên ngâm sơ quần áo dính cát qua nước và giặt giũ bằng tay để bớt cát, sau đó mới nên cho vào máy giặt.

2. Quần áo dính lông thú

Đừng vội đem quần áo dính đầy lông thú cưng bỏ vào máy vì nó có thể khiến máy bạn dễ gặp trục trặc đấy.

Lông khi ướt rất dính, khó giặt sạch và khả năng cao sẽ dính vào các cạnh của máy, nhiều lúc sẽ gây tắc nghẽn bộ lọc hoặc ống thoát nước.

Để tránh tình trạng này, trước khi cho quần áo vô máy giặt bạn cần dùng cây lăn quần áo để lấy bớt lông dính trên áo quần, điều này sẽ giúp quần áo giặt sạch hơn và hạn chế gây hư hỏng máy giặt.

3. Hóa chất tẩy rửa mạnh

Các hóa chất tẩy rửa mạnh thực sự có hiệu quả trong việc làm sạch quần áo, tuy nhiên các chất này có tính ăn mòn cao. Vì thế, về lâu về dài có thể khiến lồng giặt bị rỉ sét nếu nước xả máy giặt không rửa sạch các chất tẩy này.

Ngoài ra, nếu không giặt sạch các hóa chất này trên quần áo, có thể sẽ khiến cho da của bạn bị kích ứng. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và kéo dài tuổi thọ cho máy thì hãy hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy mạnh nhé!

4. Gối mút hoạt tính

Đối với những ai khó ngủ thì chiếc gối này hẳn rất quen thuộc. Với chất liệu mút hoạt tính (memory foam), vừa mềm mại lại hấp thụ lực tốt, giúp bạn ngủ ngon giấc.

Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm vì khi cho vào máy giặt, chiếc gối này sẽ hút nước, và giữ nước rất lâu, làm nặng lồng giặt, gây cản trở khi xoay. Vậy nên đối với loại gối này bạn chỉ nên giặt tay thôi nhé!

5. Giày da

Khác với giày sneaker hay giày vải, giày da hay giày có chi tiết làm bằng da không thể giặt bằng máy vì có thể khiến da giày bị bong tróc, hư hỏng.

Vậy nên, nếu muốn vệ sinh giày da bạn chỉ dùng bàn chải để phủi bụi, và sử dụng các nước rửa chuyên dụng để bảo vệ đôi giày da của bạn nhé!

6. Chìa khóa

Chìa khóa hay các vật bằng kim loại bỏ quên trong quần áo có thể là những nguy cơ tiềm ẩn khiến máy giặt nhà bạn nhanh hỏng hóc.

Vì trong quá trình giặt các vật dụng này có thể gây trầy xước lồng giặt, trường hợp tệ hơn là bị rớt vào khe máy làm kẹt lồng giặt và dẫn đến cháy động cơ hoặc chập điện.

Vậy nên các bạn hãy kiểm tra kĩ túi quần áo xem còn sót gì không rồi ha để tránh xảy ra tình trạng như trên.

Tin liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục

Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo

Sấy bằng máy sấy quần áo có khiến quần áo bạc màu không?

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì và cách sửa lỗi chi tiết

Cách sửa lỗi CL máy giặt LG nhanh chóng

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Casper đầy đủ nhất

Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG nhanh chóng

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FF

Cách khắc phục máy giặt không vào điện

Máy giặt đang giặt bị mất điện? Nguyên nhân và quy trình khắc phục