Tại sao phải bảo trì dàn nóng (cục ngoài trời) của điều hòa

Dàn nóng của điều hòa thường được đặt ngoài trời, dầm mưa dãi nắng nên cần được bảo trì thường xuyên để tăng cường độ bền cũng như để điều hòa hoạt động tốt hơn. Vậy, việc bảo trì dàn nóng liệu có quan trọng? Hãy cùng Bệnh Viện Điện Máy tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Lợi ích của việc bảo dưỡng cục nóng điều hòa

1. Điều hòa hoạt động tốt hơn, tiết kiệm điện

Dàn nóng là một trong những bộ phận cần chú ý đầu tiên khi bảo trì điều hòa. Dàn nóng nên được vệ sinh ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo đường ống thông gió không bị chặn, bít. Nhờ vậy, điều hòa của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, bền hơn đồng thời tiết kiệm điện đáng kể.

Bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên về tấn suất bảo trì dàn nóng sao cho phù hợp với tình trạng môi trường. Đồng thời, khi xịt rửa dàn nóng, bạn nên chú ý xịt nước cùng chiều với chiều lưới của các thanh pass giải nhiệt, nếu không sẽ làm công vênh các thanh pass khiến giảm khả năng giải nhiệt.

2. Mang đến không khí trong lành, thơm mát

Giải pháp để tránh vi khuẩn từ điều hòa tốt nhất là vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của điều hòa, bao gồm cả dàn nóng, để tạo không khí trong lành, tươi mát cho quá trình trao đổi khí. Các loại vi khuẩn, vi nấm sẽ không có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Nhờ đó, bạn và gia đình sẽ luôn có được một bầu không khí sạch sẽ, trong lành, hạn chế những bệnh về đường hô hấp. và mang đến không khí mát lạnh, sạch khuẩn cho gia đình bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về tầm quan trọng của việc bảo trì dàn nóng (cục ngoài trời) của điều hòa. Nếu muốn vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa tại Vinh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

hotline

Tin liên quan

Top 5 hãng điều hòa tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay

Cách khắc phục cục nóng điều hòa bị đóng tuyết

Cách vệ sinh điều hòa áp trần tại nhà đơn giản nhất

5 nguyên nhân có thể khiến bo mạch điều hòa bị hỏng

Tại sao phải hút chân không trong quá trình lắp đặt điều hòa?

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Cách khắc phục lỗi 04 điều hòa Toshiba

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CF trên điều hòa Samsung

4 lý do khiến điều hòa đột ngột bị ngắt khi đang chạy

Cách khắc phục điều hòa bị nhảy CB