3 lý do nên chọn điều hòa tủ đứng cho phòng khách

Bài viết này sẽ giúp bạn có được thêm những lý do nên chọn điều hòa tủ đứng cho phòng khách sắp tới nhé!

1. Máy lạnh tủ đứng

Máy lạnh tủ đứng là gì?

Máy lạnh tủ đứng là máy lạnh được thiết kế dạng tủ đứng và được đặt trên mặt sàn, có khả năng tạo ra luồng gió mạnh để làm mát hiệu quả trên phạm vi diện tích rộng lớn.

Có thể nói, máy lạnh tủ đứng cũng bao gồm dàn lạnh và dàn nóng cùng hệ thống ống đồng và các dây điện khác giống như máy lạnh treo tường, nhưng trong đó dàn lạnh được đặt trên sàn nhà.

Máy lạnh tủ đứng LG Inverter 3 HP APNQ30GR5A4 có chức năng làm mát giống như máy lạnh treo tường như được thiết kế dạng tủ đứng và đặt trên sàn

Những đặc điểm nổi bật của máy lạnh tủ đứng

  • Kiểu dáng sang trọng, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp cho không gian phòng khách rộng lớn.
  • Công suất hoạt động mạnh mẽ, trung bình từ 18.000 - 100.000 BTU (khoảng 2 HP - 11 HP).
  • Cho khả năng làm mát hiệu quả trên diện tích rộng lớn.
  • Có thể hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu làm mát của người sử dụng.
  • Hỗ trợ lọc sạch không khí bằng cách tạo ion lọc không khí và sử dụng bộ lọc bụi min PM 2.5 (tùy sản phẩm).
  • Có thể làm mát không làm lạnh, giống như quạt điều hòa.
  • Lắp đặt dễ dàng, vệ sinh và bảo dưỡng máy nhanh chóng.
  • Độ bền cao, ít bị hư hỏng.
  • Giá thành của máy lạnh tủ đứng khá cao, dao động từ 8 - 80 triệu đồng (cập nhật tháng 12/2022).

2. Lý do nên chọn máy lạnh tủ đứng cho phòng khách

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Máy lạnh tủ đứng có kiểu dáng tủ đứng và được đặt trên mặt sàn, nhờ đó mà người dùng có thể lắp đặt kiểu âm tường hoặc giấu được đường ống dưới sàn nhà và sát tường mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Chịu được tải cao, làm mát cho phòng có không gian lớn

Máy lạnh tủ đứng thường có công suất lớn (từ 2 - 11 HP) với động cơ mạnh mẽ và bộ phận cửa thổi gió được thiết kế rộng, nhờ đó cho lưu lượng gió mạnh hơn so với máy lạnh treo tường.

Hơn nữa, nhờ trang bị hệ thống máy nén hiện đại và cánh quạt tản nhiệt kích thước lớn, giúp cho việc phân bổ luồng khí mát được tốt hơn trên phạm vi diện tích rộng.

Thậm chí, máy lạnh tủ đứng còn có thể chịu được tải cao với thời gian hoạt động liên tục, nhằm đáp ứng nhu cầu làm mát trong không gian lớn như phòng khách.

Chạy ổn định, có độ bền tốt

Với hệ thống động cơ mạnh mẽ cùng kích thước cánh thổi gió lớn, máy lạnh tủ đứng có khả năng chạy ổn định và có độ bền tốt trong suốt thời gian sử dụng. Trung bình, máy lạnh này có độ bền từ 3 - 5 năm hoặc nhiều năm hơn tùy theo cách sử dụng của mỗi người.

Những lưu ý khi chọn máy lạnh tủ đứng cho phòng khách

Lưu ý về công suất sử dụng

Để máy lạnh tủ đứng mang lại hiệu quả làm mát tối ưu cho phòng khách, bạn cần chú ý đến việc chọn công suất máy phù hợp với diện tích (hoặc thể tích) phòng. Công suất máy càng lớn, khả năng làm mát càng mạnh, phù hợp cho diện tích phòng khách càng rộng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý thêm các yếu tố gây ra hiện tượng mất nhiệt như chất liệu tường, cửa thông gió, cửa ra vào và hướng mặt trời chiếu vào phòng khách.

Tùy theo mức độ thất thoát nhiệt mà bạn cân nhắc tăng thêm 0.5 - 1 HP sau khi tính được công suất máy lạnh theo diện tích phòng khách.

Ví dụ: Diện tích phòng khách 30m², công suất máy lạnh được khuyến nghị khoảng 18.000 BTU (30 x 600 BTU theo công thức), tương đương máy lạnh tủ đứng có công suất 2 HP.

Nếu phòng khách nằm ở vị trí mặt trời chiếu trực tiếp thường xuyên, bạn có thể tăng thêm công suất khi chọn mua máy lạnh tủ đứng là 2.5 - 3 HP.

Lưu ý về không gian sử dụng

Tùy theo việc bố trí các nội thất trong phòng khách, nhất là vị trí đặt máy lạnh sao cho không chiếm nhiều diện tích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, đều là yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của máy lạnh tủ đứng.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc chọn máy lạnh tủ đứng với chiều cao trên 2.5m để gió có thể lan tỏa rộng hơn và tránh thổi trực tiếp vào người dùng, gây cảm giác khó chịu. Điều này đồng nghĩa với việc, máy lạnh tủ đứng thường phù hợp cho không gian phòng lớn, thay vì nhỏ hẹp.

Tin liên quan

Nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi J3 điều hòa Daikin

Hướng dẫn cách reset điều hòa áp dụng cho tất cả các dòng máy

7 vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý cực hay có thể bạn chưa biết

Cách khắc phục máy lạnh tự ngắt khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao

Cách sửa lỗi Timer của điều hòa Panasonic

Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Kangaroo

Top 5 hãng điều hòa tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay

Cách khắc phục cục nóng điều hòa bị đóng tuyết

Cách vệ sinh điều hòa áp trần tại nhà đơn giản nhất

5 nguyên nhân có thể khiến bo mạch điều hòa bị hỏng