Có nên luộc trứng trong lò vi sóng?

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên luộc trứng bằng lò vi sóng hay không thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Có nên luộc trứng trong lò vi sóng hay không?

Đối với bất cứ một thiết bị lò vi sóng nào, trong sách hướng dẫn sử dụng vẫn luôn khuyến cáo không nên luộc trứng hay quay trứng trong lò vi sóng, kể cả là trứng chín hay trứng sống.

Nguyên nhân là do chúng sẽ mang đến những tác hại như: Làm bẩn toàn bộ phần lồng quay bên trong cực kỳ khó vệ sinh, hay nghiêm trọng hơn là không đảm bảo an toàn cho người sử dụng sau khi lấy trứng nổ ra khỏi lò.

Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì chúng ta có thể biết được các mẹo luộc trứng bằng lò vi sóng một cách an toàn và không gây nổ hay gây hại đến người sử dụng.

Luộc trứng trong lò vi sóng

Hướng dẫn luộc trứng trong lò vi sóng đúng cách

Để có thể luộc được trứng trong lò vi sóng thì các bạn có thể làm theo hai cách dưới đây để phân tán lượng nhiệt bên trong quả trứng trong lúc quay để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tránh gây nổ nhé.

1. Luộc trứng bằng lò vi sóng vẫn giữ nguyên vỏ trứng

Với cách làm này thì các bạn chỉ cần bỏ quả trứng vào trong một cái bát thuỷ tinh, hoặc bát sứ tuỳ ý. Sau đó thêm nước cho đến khi ngập trứng, thêm vào đó 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp theo thì chỉ cần đưa tô trứng vào trong lò vi sóng và chọn mức nhiệt cao nhất, đồng thời hẹn giờ trong vòng 10 phút. 

Sau thời gian đó các bạn lấy tô trứng ra, đổ nước luộc đi, thêm nước lạnh vào cho giảm nhiệt độ và bóc vỏ như bình thường.

Việc cho muối vào bên trong trong nước luộc trứng sẽ có hiệu quả khi giúp trứng chín nhanh hơn, đồng thời hạn chế việc hình thành hơi nước bên trong quả trứng.

Xem thêm: Sửa lò vi sóng tại Vinh

2. Luộc trứng bằng lò vi sóng đập bỏ vỏ trứng

Với cách làm này thì các bạn có thể thao tác như sau: 

Chuẩn bị một chiếc bát tô vừa phải kèm nắp sau đó thêm vào một chút nước, tiếp theo hãy đập trứng vào bát nước đó. Sau đó đậy nắp, đưa vào lò vi sóng chọn mức nhiệt cao nhất và hẹn giờ trong khoảng 1 phút nhé.

Hoặc nếu bạn muốn có một quả trứng luộc lòng đào theo cách này thì cầm quả trứng lên, đục thủng 1 lỗ trên đầu quả trứng, sau đó thả vào bát và đổ ngập nước. Quấn màng bọc thực phẩm kín miệng bát rồi sau đó đem quay trong vòng từ 3-5 phút là hoàn thành.

Một số lưu ý khi luộc trứng bằng cách này:

  • Đảm bảo 100% lòng trắng ngập trong nước.
  • Nên đổ thêm 1/4 cốc nước nữa vào bát đựng trứng nếu thấy lòng trắng trứng chưa ngập hoàn toàn.
  • Sau khi lò kết thúc quá trình nấu nướng thì các bạn nên cho trứng nghỉ trong vòng 30 giây, sau đó mới từ từ mở màng bọc thực phẩm và sử dụng.

Tin liên quan

Top 5 quạt điện tốt nhất hiện nay

Quạt và máy lạnh cái nào tốn điện hơn?

Các mã lỗi trên bếp hồng ngoại Sanaky

10 chức năng không ngờ tới của máy hút bụi

3 cách vệ sinh bề mặt bếp từ đơn hiệu quả

Tụ điện trong quạt là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục quạt bị hỏng tụ

Có nên mua máy lọc không khí để sử dụng cho gia đình không?

3 cách vệ sinh nồi nấu chậm đúng cách

Cách sửa lỗi thường gặp ở quạt điều hòa tại nhà

Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện tốt và phù hợp với gia đình