Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo

Đừng lo lắng, hãy cùng Bệnh Viện Điện Máy tìm hiểu ngay cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo trong bài viết này nhé!

Đặt khăn khô và sạch vào máy sấy

Hãy dùng khăn khô cho vào máy sấy cùng với quần áo ướt, điều này sẽ hỗ trợ quần áo hút ẩm, tăng tốc thời gian quần áo được làm khô. Đây cũng là cách được nhiều gia đình sử dụng hiện nay.

Bạn cần tránh không được để chiếc khăn ẩm trong thời gian dài, vì điều này sẽ khiến máy sấy có thể tự hoạt động, làm kéo dài hoạt động của máy. Lúc này, bạn chỉ cần lấy chiếc khăn ra rồi treo lên rồi phơi khô trong khi chờ máy sấy hoàn tất chu trình sấy khô quần áo.

Sử dụng bóng Tennis đặt vào máy sấy

Bóng tennis có tác dụng hút ẩm từ quần áo, điều này sẽ giúp tăng tốc quá trình sấy khô quần áo. Khi bóng đập vào quần áo, giúp thời gian làm khô quần áo diễn ra nhanh hơn.

Người dùng cần lưu ý khi đặt bóng tennis vào quần áo ướt, vì quần áo có thể bị dây màu từ thuốc nhuộm neon trên bóng làm loang màu. Bạn có thể thay thế bằng bóng quần vợt màu trắng để tránh loang màu lên quần áo.

Vắt khô quần áo trước khi đặt bảo máy sấy

Việc vắt khô quần áo trước khi sấy sẽ giúp làm giảm đi một lượng nước có trên quần áo, điều này giúp việc sấy trên máy sẽ nhanh hơn khi quần áo có nhiều nước.

Vì vậy, trong trường hợp bạn đang muốn làm khô nhanh một lượng quần áo lớn. Bạn hãy để máy giặt hoàn tất chu kì vắt lần thứ hai trước khi cho vào mấy sấy để làm khô. Điều này sẽ tốn thêm vài phút để thực hiện, nhưng sẽ tiết kiệm thời gian sấy khô đáng kể.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể chia đôi lượng đồ nếu lượng quần áo lớn, nếu máy giặt bị quá tải thì điều này cũng lặp lại tương tự đối với máy sấy, gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy mà còn làm vải trên áo quần sẽ bị hư hại và máy không hoạt động bền bỉ.

Kiểm tra, bảo trì máy sấy quần áo thường xuyên

Người dùng nên có kế hoạch kiểm tra và bảo trì máy sấy quần áo thường xuyên, có thể là mỗi tháng 1 lần để phát hiện lỗi và xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng về sau cho máy.

Ngoài ra, bạn hãy dọn sạch hút bụi, bẫy xơ vải ở cả phía sau và bên dưới máy, dọn các chất bẩn tích tụ trên lỗ thông hơi bên ngoài. Bên cạnh đó, hãy loại bỏ bụi bẩn hoặc những vật, chất liệu bị kẹt bên trong máy sấy để tránh hiệu quả của máy bị ảnh hưởng khi hoạt động.

Tin liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục

Sấy bằng máy sấy quần áo có khiến quần áo bạc màu không?

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì và cách sửa lỗi chi tiết

Cách sửa lỗi CL máy giặt LG nhanh chóng

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Casper đầy đủ nhất

Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG nhanh chóng

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FF

Cách khắc phục máy giặt không vào điện

6 vật dụng tuyệt đối không bỏ vào máy giặt bạn cần biết

Máy giặt đang giặt bị mất điện? Nguyên nhân và quy trình khắc phục