Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì và cách sửa lỗi chi tiết

Xem ngay lỗi E2 máy giặt Sharp là gì và cách sửa lỗi chi tiết ở bài viết sau để khắc phục tình trạng trên nhé!

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì?

Khi máy giặt khởi tạo chế độ giặt nhưng nước không được cấp vào hoặc máy đang vận hành chế độ vắt thì nước trong lồng thoát ra ngoài gần hết, màn hình hiển thị lỗi E2 tức là máy giặt Sharp đã mắc lỗi E2.

Nguyên nhân gây ra lỗi E2 máy giặt Sharp

Máy đang ở chế độ giặt nhưng không được cấp nước vào

Bạn chọn chế độ giặt trên máy giặt nhưng lại không thấy nước được cấp vào để máy giặt thực hiện cài đặt đã chọn. Thay vào đó, máy phát ra tiếng kêu tít tít vô cùng khó chịu.

Máy đang ở chế độ vắt nhưng đột ngột bị dừng lại

Khi máy đang thực hiện chế độ vắt quần áo bỗng dừng lại, còn nước trong lồng giặt thì bị thoát ra ngoài gần hết, màn hình hiển thị báo lỗi E2.

Cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sharp

Mỗi dòng máy giặt sẽ có cấu tạo cũng như thiết kế khác nhau. Do đó, chúng cũng có cách khắc phục lỗi khác nhau, mời bạn cùng xem qua cách khắc phục dưới đây nhé!

Đối với máy giặt cửa trên

Đầu tiên, bạn hãy tháo lắp miếng nhựa ở sau máy ngay chỗ bắt vòi cấp nước để kiểm tra công tắc cửa. Công tắc cửa thường có 2 - 3 dây thông vào 2 lá sắt, khi máy giặt vận hành thì 2 lá sắt này sẽ thông qua nhau.

Do đó, nếu như dây của máy giặt đã quá cũ hoặc bị chuột cắn thì 2 lá sắt sẽ không còn thông nhau. Lúc này, bạn chỉ cần nối sợi dây lại giống màu với nhau là được.

Còn nếu bạn thấy khi đóng cửa máy giặt 2 lá sắt không dính vào nhau và công tắc bị hỏng thì bạn hãy thay công tắc mới và đấu tắt 2 đầu dây lại với nhau.

Đối với máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước có công tắc cửa phức tạp hơn rất nhiều so với máy giặt cửa trên. Do đó, muốn khắc phục lỗi E2 bạn cần phải liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín có trình độ am hiểu kỹ thuận cao để được kiểm tra và khắc phục nhé!

Tin liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục

Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo

Sấy bằng máy sấy quần áo có khiến quần áo bạc màu không?

Cách sửa lỗi CL máy giặt LG nhanh chóng

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Casper đầy đủ nhất

Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG nhanh chóng

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FF

Cách khắc phục máy giặt không vào điện

6 vật dụng tuyệt đối không bỏ vào máy giặt bạn cần biết

Máy giặt đang giặt bị mất điện? Nguyên nhân và quy trình khắc phục