Ưu - nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm là một trong những tiện ích mới, được tích hợp trên các dòng tủ lạnh hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu có nên mua tủ lạnh cấp đông mềm hay không nhé!

1. Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh là công nghệ hỗ trợ bảo quản các thực phẩm tươi sống mà không bị đóng băng hoàn toàn, giúp cho người sử dụng dễ dàng chế biến thực phẩm ngay, không cần phải tốn thời gian chờ đợi rã đông. Đây thực sự là một công nghệ độc đáo và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay. 

Tủ lạnh cấp đông mềm

Thời gian bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ -3 độ C), hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ có thể lưu trữ thức ăn trong ngày (với tủ -1 độ C) tuỳ mỗi hãng khác nhau.

2. Nhiệt độ cấp đông mềm trên một số tủ lạnh phổ biến

Tủ lạnh cấp đông mềm của mỗi hãng sẽ có những mức thiết lập nhiệt độ cấp đông mềm khác nhau. Thông thường, nhiệt độ được các hãng sản xuất cho ngăn đông mềm dao động từ -8 - -1 độ C. Chính nhiệt độ trong ngăn đông mềm sẽ quyết định thời gian bảo quản thực phẩm.

Thời gian bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mềm dao động trong khoảng 7 ngày với mức nhiệt từ -8 - -3 độ C. Nếu bạn chỉ lưu trữ thực phẩm trong ngày thì nhiệt độ thích hợp của ngăn đông mềm là -1 độ C.

3. Ưu - nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm

Ưu điểm

  • Người dùng dễ dàng cắt thái thực phẩm bởi khi thực phẩm được cấp đông mềm sẽ không bị đóng đá mà chỉ có một lớp đông mỏng bên ngoài giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.
  • Cấp đông mềm giúp giữ nguyên các chất dinh dưỡng trong thực phẩm vì không cần thực hiện bước rã đông, hạn chế được tình trạng chảy nước làm hao hụt chất dinh dưỡng. Ngoài ra, quá trình này còn bảo vệ được các tế bào bên trong của các loại thực phẩm tươi sống, tránh làm gãy liên kết giữa các mô tế bào bên trong.
  • Hạn chế lây mùi giữa các thực phẩm do ngăn đông mềm được thiết kế kín, riêng biệt.

Nhược điểm

  • Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn trung bình khoảng 7 ngày với nhiệt độ là -3 độ C và hơn 7 ngày với nhiệt độ - 7, -8, -21 độ C. Hoặc chỉ lưu trữ được 1 - 2 ngày khi nhiệt độ -1 độ C. 
  • Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng để lưu trữ thực phẩm.
  • Giá thành khá cao so với các dòng tủ lạnh thông thường khác.

Tin liên quan

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 nhanh chóng

Hướng dẫn vệ sinh vòi lấy nước của tủ lạnh lấy nước ngoài sạch sẽ

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ mát bị đổ mồ hôi

Tổng hợp mã lỗi tủ lạnh LG thường gặp

5 lý do nên mua tủ đông 1 ngăn 1 cánh Sanaky cho gia đình bạn

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ đông bị chảy nước

Các loại gas dùng trên tủ lạnh

3 mẹo hay giúp tủ lạnh nhà bạn hạn chế đóng tuyết

Nguyên nhân khiến tủ lạnh phát nổ?

Cách khắc phục tủ lạnh bị hở, đóng không kín