Hướng dẫn cách mở khóa máy giặt Electrolux đơn giản nhất

Khi gặp tình trạng máy giặt Electrolux bị khóa, nhiều người lầm tưởng rằng máy giặt mình bị hư hỏng. Tuy nhiên đây đơn giản chỉ là do bạn đã vô tình kích hoạt chức năng khóa trẻ em hoặc các em nhỏ trong nhà đã nghịch ngợm kích hoạt chức năng này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách mở khóa máy giặt Electrolux đơn giản nhất.

1. Dấu hiệu máy giặt Electrolux bị khóa

Có 2 dấu hiệu để bạn nhận biết máy giặt Electrolux bị khóa:

  • Màn hình của máy giặt xuất hiện biểu tượng chìa khóa.
  • Máy giặt không mở được cửa.

2. Khi nào máy giặt Electrolux bị khóa

Đối với máy giặt Electrolux, nhằm đảo bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ vô tình tiếp xúc với máy, nhà sản xuất đã trang bị cho sản phẩm chức năng khóa trẻ em. Không chỉ bảo vệ sự an toàn cho trẻ mà chức năng này còn giúp ngăn ngừa những thao tác nghịch phá của các em nhỏ dẫn đến tình trạng tiêu tốn quá nhiều điện nước, thậm chí là hư hỏng máy giặt.

Tuy nhiên, khi tính năng khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux này được kích hoạt thì mọi chức năng khác của máy cũng sẽ không còn sử dụng được. Do đó, nhiều người chưa quen hoặc chưa biết đến tính năng này sẽ vô tình lầm tưởng rằng bị máy giặt nhà mình bị hư hỏng.

3. Nguyên lý hoạt động của chế độ khóa máy giặt Electrolux

Kích hoạt chế độ khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux đơn giản chỉ bằng một nút bấm hoặc kết hợp giữa các nút được trang bị sẵn trên bảng điều khiển của máy. Sau khi được kích hoạt xong, nếu cửa máy giặt bị mở ra, thiết bị sẽ phát tiếng báo động kèm thông báo lỗi hiện trên màn hình. Trong thời điểm đó, thiết bị sẽ ngưng hoạt động.

Đồng thời, nước bên trong máy giặt sẽ thoát ra bên ngoài trong vòng 30 giây nhằm ngăn chặn trẻ khỏi bị đuối nước. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý, trường hợp cửa máy giặt đóng lại trong 30 giây đó thì nước sẽ không thoát ra được.

Đối với các dòng máy giặt Electrolux cửa trước, hãng đã trang bị chế độ khóa an toàn thay cho khóa trẻ em để tránh các thao tác sai do sự nghịch phá của trẻ khi máy đang trong quá trình hoạt động. Theo đó, toàn bộ các phím bấm trên bảng điều khiển của máy giặt đều bị vô hiệu hóa (ngoại trừ phím Tắt nguồn).

Nhờ có chế độ khóa an toàn này mà cửa máy giặt không thể mở ra được khi đang hoạt động, vừa bảo vệ tối đa sự an toàn cho người sử dụng, nhất là gia đình có em nhỏ, vừa tránh nước bị rò rỉ ra bên ngoài.

4. Cách mở khóa máy giặt Electrolux

Nhiều người dùng nếu chưa biết đến tính năng khóa trẻ em sẽ rất hoang mang khi gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux nhà mình đang sử dụng bị khóa, dưới đây là cách mở khóa máy giặt đơn giản:

Cách 1: Thực hiện theo hướng dẫn mở khóa ở mục Giới thiệu chức năng khóa trẻ em của máy giặt (được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux đi kèm khi mua sản phẩm).

Cách 2: Bạn nhấn giữ đồng thời 2 phím trên bảng điều khiển máy giặt Electrolux: Temp + Rinse khoảng 10 giây cho đến khi biểu tượng chìa khóa bị mất, lúc này có thể hoạt động lại máy giặt bình thường.

5. Lưu ý sau khi mở khóa máy giặt Electrolux

Mặc dù sau khi mở khóa máy giặt, bạn có thể hoạt động và sử dụng máy giặt như bình thường. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo thiết bị được vận hành tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, lời khuyên cho bạn là nên tạm ngưng các hoạt động của máy, bằng cách: Nhấn nút Start/ Add Clothes trên bảng điều khiển sao cho các điều kiện sau đây được hiện hữu là được:

  • Máy giặt đang không ở trong giai đoạn làm nóng trên mức 55 độ C.
  • Thùng máy đang không quay.
  • Mực nước ở trong lồng giặt không quá cao.

Tin liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục

Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo

Sấy bằng máy sấy quần áo có khiến quần áo bạc màu không?

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì và cách sửa lỗi chi tiết

Cách sửa lỗi CL máy giặt LG nhanh chóng

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Casper đầy đủ nhất

Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG nhanh chóng

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FF

Cách khắc phục máy giặt không vào điện

6 vật dụng tuyệt đối không bỏ vào máy giặt bạn cần biết