Lỗi U3 máy giặt Aqua là gì? Cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng máy giặt Aqua trong thời gian dài, người dùng không thể tránh khỏi những hư hỏng, đặc biệt là lỗi U3. Máy giặt Aqua báo lỗi U3 khiến bạn cảm thấy khó chịu vì làm gián đoạn nhu cầu giặt giũ. Để khắc phục nhanh chóng, bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Máy giặt Aqua báo lỗi U3 là lỗi gì? 

Lỗi U3 trên máy giặt Aqua là lỗi máy không thực hiện chu trình vắt xả nước và trên màn hình điều khiển của máy giặt sẽ hiển thị chữ U3. Đây là lỗi xuất hiện phổ biến ở máy giặt Aqua, làm cho người dùng cảm thấy lo lắng và ảnh hưởng không tốt đến nhu cầu sử dụng.

Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn chỉ cần nhấn nút khởi động/tạm dừng để máy ngừng hoạt động và tìm cách giải quyết thích hợp. Bạn có thể an tâm vì lỗi U3 là lỗi khá cơ bản của máy giặt nên cách khắc phục vô cùng đơn giản.

Lỗi U3 máy giặt Aqua

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi U3

Do nắp máy giặt chưa được đóng kín

Có thể trong quá trình sử dụng máy giặt, người dùng đã quên đóng nắp máy giặt làm cho màn hình bảng điều khiển hiển thị lỗi U3.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng kín chưa, nếu chưa thì đóng lại. Đồng thời, bạn hãy lưu ý đóng kín cửa ở những lần sử dụng sau.

Do công tắc cửa máy giặt bị hư hỏng

Máy giặt Aqua sử dụng trong thời gian dài có thể bị hư hỏng công tắc cửa hoặc do quá trình sản xuất, vận chuyển máy xảy ra trục trặc về kỹ thuật nên khiến máy giặt xuất hiện lỗi U3.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra công tắc cửa, nếu bị hư hỏng thì cần thay mới. Tuy nhiên, cách khắc phục này chỉ thực hiện được khi bạn là người có am hiểu về sửa chữa máy giặt. Trái lại, bạn hãy nhờ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để không làm hư hỏng các bộ phận khác.
  • Nếu máy giặt của bạn còn trong thời gian bảo hành, thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng, siêu thị mà bạn mua.

Do lồng giặt bị kẹt

Người dùng giặt quần áo với số lượng vượt số ký quy định khiến máy không thể hoạt động. Đồng thời, trước khi giặt quần áo, người dùng không lấy hết những đồ vật trong túi quần áo làm cho chúng rơi vào lồng giặt và dẫn đến hiện tượng lồng giặt bị kẹt.

Cách khắc phục:

  • Lấy bớt quần áo ra khỏi lồng giặt.
  • Kiểm tra lồng giặt có bị kẹt vật dụng gì không, nếu có thì bạn hãy lấy chúng ra ngoài. Nếu bị kẹt sâu và khó lấy thì bạn hãy gọi thợ sửa chữa để được giúp đỡ.

Do mất cân bằng trong việc giặt quần áo

Khi cho quần áo vào lồng giặt, người dùng không trải đều quần áo trong lồng giặt làm mất cân bằng khiến lồng giặt bị lệch tâm.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra quần áo có bị lệch hướng về một bên hay không.
  • Đảm bảo trải đều áo quần để tránh bị lệch tâm.

Do máy giặt bị kênh ở chân đế, ốc chân máy bị lỏng lẻo

Nguyên nhân làm cho máy giặt bị kênh ở chân đế là do ốc chân máy bị lỏng lẻo, có thể là do trong quá trình lắp đặt thợ đã không vặn kỹ ốc và vị trí đặt máy không cân bằng.

Cách khắc phục:

  • Bạn kiểm tra xem ốc chân máy có bị lỏng lẻo hay không? Nếu lỏng lẻo thì vặn lại cho chặt.
  • Xem xét vị trí đặt máy đã bằng phẳng chưa. Nếu chưa hãy di chuyển máy đến nơi bằng phẳng.

Tin liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục

Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo

Sấy bằng máy sấy quần áo có khiến quần áo bạc màu không?

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì và cách sửa lỗi chi tiết

Cách sửa lỗi CL máy giặt LG nhanh chóng

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Casper đầy đủ nhất

Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG nhanh chóng

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FF

Cách khắc phục máy giặt không vào điện

6 vật dụng tuyệt đối không bỏ vào máy giặt bạn cần biết