Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và cách sửa chi tiết

Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện ở các dòng máy giặt Toshiba trong quá trình sử dụng. Vậy lỗi E5 là gì, nguyên nhân dẫn đến máy giặt báo lỗi E5 và cách khắc phục lỗi này ra sao, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E5 xuất hiện trên máy cho biết máy giặt Toshiba đang bị lỗi cấp nước trong quá trình giặt, làm cho việc giặt giũ bị gián đoạn hoặc sẽ gặp trục trặc trong quá trình vận hành máy.

Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện trên các dòng máy giặt cửa trước, đối với lỗi này bạn có thể tự sửa chữa trong một số trường hợp mà không cần đến thợ.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Bị khóa vòi nước

Vòi nước bị khóa lại, khiến cho máy giặt không thể lấy nước để phục vụ quá trình giặt giũ, trong trường hợp này lỗi E5 sẽ xuất hiện.

Bị hỏng hoặc tắc nghẽn ống cấp nước

Khi nguồn nước cung cấp cho máy giặt bị hỏng hoặc bị nghẽn do nhiều cặn bẩn lâu ngày khiến máy không thể lấy nước vào lồng giặt, khi đó máy sẽ báo hiệu lỗi E5.

Lưới lọc của van cấp bị bẩn

Lưới lọc của van cấp nước lâu ngày bị bám lại cặn bẩn quá nhiều khiến cho nước không thể cung cấp vào lồng giặt được ổn định, gây thiếu nước hoặc không lấy được nước vào máy. Điều này dẫn đến lỗi E5 xuất hiện gây khó khăn khi dùng.

Bị hỏng cảm biến mực nước

Lỗi E5 xuất hiện khi cảm biến nước của máy giặt hỏng, khi đó cảm biến mực nước báo về bo mạch điều khiển là nước đã đủ, van cấp nước sẽ đóng lại không cấp nước vào nữa, trong khi lồng giặt vẫn đang bị thiếu nước để cho quá trình giặt giũ.

Hết hoặc bị ngắt nguồn nước cấp vào máy

Khi nguồn nước hết hoặc bị ngắt đột ngột sẽ khiến lỗi E5 xuất hiện, do nguồn nước rất quan trọng giúp quá trình giặt giũ diễn ra thuận lợi.

Bị hỏng bo mạch điều khiển

Khi bo mạch điều khiển bị hỏng sẽ không thông báo hoặc thông báo sai các tác vụ, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy, do đó hỏng bo mạch điều khiển dẫn đến lỗi E5 xuất hiện.

Cách khắc phục khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Kiểm tra nguồn nước cấp vào

Bạn nên kiểm tra nguồn nước cung cấp đầu vào trong máy giặt xem có hoạt động ổn định không. Nếu nguồn nước bị yếu cần có biện pháp khắc phục sớm để nguồn nước cung cấp cho máy được bình thường.

Kiểm tra vòi nước dẫn vào

Kiểm tra vòi nước và lưới lọc của van cấp nước cho máy giặt, nằm tại phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt. Bạn cần vệ sinh sạch lưới lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bám vào hoặc các vật lạ gây cản trở đường đi của nước vào lồng máy.

Nếu vòi nước đang bị đóng thì cần mở ra cho nước được truyền đến máy giặt.

Kiểm tra ống cấp nước

Bạn cần kiểm tra tình trạng của đường ống dẫn nước vào máy giặt có được ổn định và có bị hư hỏng hay không, nếu phát hiện ống nước bị hỏng cần có biện pháp xử lý kịp thời để nước được cung cấp đầy đủ cho máy hoạt động.

Kiểm tra tấm lọc van cấp nước

Khi tấm lọc của van cấp nước dùng lâu ngày sẽ bám nhiều cặn bẩn nên sẽ không cấp được nước cho máy giặt. Vì vậy, bạn nên tháo tấm lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu. Đặc biệt để hạn chế lỗi E5 xuất hiện bạn nên vệ sinh tấm lọc cặn từ 2 - 4 tuần/lần.

Kiểm tra cảm biến mực nước

Bạn cần kiểm tra cảm biến mực nước xem thiết bị có hoạt động ổn định không, có thông báo mực nước được đúng hay không. Nếu cảm biến bị hỏng, bạn cần thay thế cảm biến mực nước chính hãng mới để có thể dùng được lâu hơn.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Để kiểm tra bo mạch điều khiển bạn cần ấn và giữ nút nguồn của máy khoảng 5 giây để bo mạch xóa các chương trình đã được cài đặt trước đó. Sau đó, rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi lại thực hiện cắm vào và bật máy giặt lên để khởi động lại.

Bạn có thể cài đặt lại để máy giặt thực hiện các giai đoạn của quá trình giặt đã bị ngừng. Nếu máy giặt lúc này vẫn thông báo bị lỗi E5 thì bạn cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa máy giặt uy tín, tránh tự ý sửa chữa để máy bị lỗi nặng hơn.

Tin liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục

Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo

Sấy bằng máy sấy quần áo có khiến quần áo bạc màu không?

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì và cách sửa lỗi chi tiết

Cách sửa lỗi CL máy giặt LG nhanh chóng

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Casper đầy đủ nhất

Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG nhanh chóng

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FF

Cách khắc phục máy giặt không vào điện

6 vật dụng tuyệt đối không bỏ vào máy giặt bạn cần biết