Quần áo giặt bằng máy giặt nhiều và nhanh bị ố màu - Nguyên nhân không phải ai cũng biết

Quần áo giặt máy không những không sạch lại bị bám thêm bụi bẩn màu trắng đục là chuyện mà nhiều gia đình gặp phải. Có nhiều lý do tại sao máy giặt có thể để lại vết bẩn hoặc vết bám trên quần áo như máy giặt sử dụng lâu ngày với sơn bị bong tróc, chất làm mềm vải quá nhiều hoặc gioăng cửa bẩn có thể là nguyên nhân. Hãy cùng Bệnh Viện Điện Máy tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phục siêu đơn giản nhé!

Những lý do phổ biến khiến máy giặt làm quần áo bẩn

1.Lồng máy giặt có dư lượng dầu mỡ từ lần giặt trước

Lồng máy giặt có thể đã tích tụ dầu mỡ hoặc dầu từ quần áo được giặt gần đây. Điều này có thể khiến tải quần áo tiếp theo bị vấy bẩn hoặc vết đen khi giặt. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể lau lồng máy giặt bên trong bằng khăn ướt để loại bỏ bất kỳ dư lượng dầu mỡ nào. Một khi bạn đã làm sạch lồng, hãy chạy một chu trình không tải bằng nước nóng với một chén giấm trắng để làm sạch thêm lồng giặt.

2. Lớp sơn trong máy giặt hoặc bộ phân phối bị bong tróc và gây ra các vết màu nâu hoặc đỏ

Sơn vào khu vực bị bong tróc. Nếu khu vực rỉ sét được sơn lên, điều này sẽ ngăn chặn mọi lớp sơn men bị bong tróc có thể gây ra vết gỉ trên quần áo của bạn. Điều này gây ra một vết màu nâu hoặc đỏ trên quần áo của bạn. Cách duy nhất để thực sự khắc phục điều này là sơn lại khu vực bị ảnh hưởng. Để khắc phục vấn đề bong tróc. Sử dụng sơn chống gỉ và áp dụng các vết gỉ tiếp theo trên quần áo của bạn.

3. Chất làm mềm vải quá nhiều bám vào các khu vực trong lồng giặt biến khiến máy giặt làm quần áo bẩn

Sử dụng quá nhiều chất làm mềm vải có thể khiến nó bị vón cục và bám ở một số khu vực nhất định. Chất làm mềm sau đó có thể làm bẩn quần áo của bạn khi giặt. Để khắc phục vấn đề này, hãy giảm lượng nước xả vải được sử dụng và giảm lượng quần áo cho vào mỗi lần giặt. Làm sạch trống giặt bên trong bằng khăn ướt ấm để loại bỏ bất kỳ chất làm mềm vải bị vón cục.

4. Mỡ dính trên gioăng cao su của cửa máy giặt tạo ra vết bẩn và vết trên quần áo

Gioăng cao su cửa máy giặt tải phía trước có thể đã vón cục chất tẩy rửa / chất làm mềm có thể chà lên quần áo. Luôn lau sạch gioăng cửa cao su sau khi giặt quần áo. Để ngăng nấm mốc xuất hiện. Để cửa máy giặt mở khi không sử dụng để cho luồng không khí vào và tránh mùi hôi và nấm mốc phát triển.

5. Các bộ phận khác của máy giặt bị hỏng

Nếu một bộ phận trong máy giặt bắt đầu xuống cấp, điều này có thể dẫn đến vết bẩn trên quần áo của bạn. Gioăng cửa, bơm hoặc các bộ phận khác có thể bị nứt, rách, hoặc vỡ và dính dầu mỡ hoặc vết bẩn trên quần áo của bạn. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần khắc phục sự cố máy giặt và tìm ra bộ phận nào khiến máy giặt làm bẩn quần áo của bạn. Rút phích cắm máy giặt và tắt nước khi khắc phục sự cố.

Cách ngăn chặn máy giặt làm quần áo bẩn

Thông thường, cứ sau 30 ngày chạy một chu kỳ không tải với nước nóng = Sử dụng 1 chén giấm trắng và một muỗng tinh thể soda (bicarbonate soda). Làm thế nào để ngăn chặn vết bẩn thêm trên quần áo.

  1. Không sử dụng chất làm mềm vải quá mức vì nó có thể bị vón cục / tắc.
  2. Lau sạch trống giặt bên trong để giữ sạch và không có dầu mỡ / dầu / chất tẩy rửa.
  3. Giữ cho máy giặt chất tẩy rửa mở cho luồng không khí khi không sử dụng để tránh nấm mốc / tắc nghẽn / mùi hôi. (Máy giặt bộ tải trước)
  4. Mở cửa máy giặt khi không sử dụng để thúc đẩy luồng không khí và ngăn ngừa nấm mốc. (Máy giặt bộ tải trước)
  5. Cố gắng luôn luôn giặt quần áo trắng trong nước nóng vì nước lạnh thúc đẩy nấm mốc. Nếu bạn cần trợ giúp để giải quyết vấn đề với máy giặt của bạn để lại vết hoặc vết bẩn trên quần áo, hãy cho chúng tôi biết vấn đề của bạn một cách chi tiết dưới đây và chúng tôi có thể hỗ trợ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã tìm ra nguyên nhân của những vết bẩn trên quần áo khi giặt máy và có giải pháp khắc phục.

Có thể bạn chưa biết: Bệnh Viện Điện Máy cung cấp dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy giặt tại Vinh - Nghệ An với chi phí thấp - Uy tín chuyên nghiệp, Bảo hành trọn đời.

Hotlne sửa quạt hatari

Tin liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục

Cách làm quần áo khô nhanh hơn bằng máy sấy quần áo

Sấy bằng máy sấy quần áo có khiến quần áo bạc màu không?

Lỗi E2 máy giặt Sharp là gì và cách sửa lỗi chi tiết

Cách sửa lỗi CL máy giặt LG nhanh chóng

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Casper đầy đủ nhất

Cách sửa lỗi AE trên máy giặt LG nhanh chóng

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FF

Cách khắc phục máy giặt không vào điện

6 vật dụng tuyệt đối không bỏ vào máy giặt bạn cần biết